Đây là bài số 227. Bài học này rất quan trọng vì khi nói và viết một câu tiếng anh ở thể khẳng định hoặc thể phủ định, bốn loại từ này (chủ từ, túc từ, tính từ sở hữu, đại từ sở hữu) được dùng rất thường xuyên.

Trong bài học này, chúng ta phân biệt cách sử dụng 4 loại từ này trong câu Tiếng Anh như sau:

1/ Chủ từ là loại từ được dùng bắt đầu câu nói khẳng định và phủ định, gồm có 7 chủ từ cơ bản là : I, You, We, They, He, She, It .

2/ Túc từ là loại từ được dùng sau Động từ và cùng nghĩa tiếng Việt với Chủ từ, gồm có 7 túc từ cơ bản tương ứng là : me, you, us, them, him, her, it .

3/ Tính từ sở hữu là loại từ được dùng kết hợp với một Danh từ chỉ người hoặc vật và không thể dùng riêng một mình loại từ này. Loại từ này cùng nghĩa “của …” với Đại từ sở hữu, gồm có 7 tính từ sở hữu tương ứng là : my, your, our, their, his, her, its .

4/ Đại từ sở hữu là loại từ được dùng để tránh lặp lại một Danh từ chỉ người hoặc vật đã được nói đến trong Chủ từ cùng một câu hoặc Đại từ sở hữu được dùng làm Chủ từ bắt đầu câu nói thứ hai để tránh lặp lại Danh từ chỉ người hoặc vật đã được nói đến ở câu thứ nhất trước đó. Loại từ này gồm có 7 Đại từ sở hữu tương ứng là : mine, yours, ours, theirs, his, hers, its .

#TiếngAnhPhúQuốc
#CácLoạiTừTiếngAnh
#HọcTiếngAnhBàiBảnTừĐầu
#HọcTiếngAnhCơBản
#HọcTiếngAnhTạiPhúQuốc
#HọcTiếngAnhVớiThầyPhú

Mọi đóng góp tùy lòng hảo tâm xin gửi đến:
Ngân hàng Đông Á chi nhánh Phú Quốc, Kiên Giang.
– Chủ tài khoản: Huỳnh Phong Phú
– Số tài khoản: 0107 678 054

Hãy nhấn nút ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) và CHIA SẺ (SHARE) để ủng hộ kênh nhé !
Kênh tự học tiếng Anh miễn phí từ đầu một cách bày bản cùng thầy Huỳnh Phong Phú, giáo viên tốt nghiệp Đại học Sư phạm Tiếng Anh .

TIẾNG ANH PHÚ QUỐC
– Facebook
– Website
– Địa chỉ : 68 Trần Phú, hẻm hớt tóc Hưng, sân bay cũ, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.
– Đăng ký học vui lòng gọi 091.7521.669

[vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Giáo Dục Khác: https://brooklynrecoveryfund.org/giao-duc

Nguồn: https://brooklynrecoveryfund.org/