Rate this post

Hướng dẫn cách sắm lễ, chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 (Âm lịch)
*******************************************************
Donate ủng hộ để ban biên tập có động lực ra thêm nhiều Video hơn các bạn nhé!
1. Ví Momo, hoặc Airpay: 0969.592.281
3. Techcombank Ba Đình Hà Nội – STK: 19030604329997 – Bùi Tiến Tùng
*******************************************************
Nguồn:
Hướng dẫn sắm lễ, mâm cúng rằm tháng 7

Theo dân gian lưu truyền, vào khoảng 12h trưa ngày 15/7 âm lịch, tất cả các vong hồn sẽ được thả về nhân giới. Khi đó người dân thường thắp những nén hương thơm tưởng nhớ tới người thân đã khuất và chuẩn bị mâm cúng thiết đãi các vong hồn chưa được siêu thoát. Vì thế mà ngày rằm tháng 7 còn được gọi với cái tên khác là Lễ Vu Lan (tưởng nhớ tới cha mẹ) hoặc ngày Xá tội vong nhân.

Theo giáo lý nhà Phật, cúng rằm tháng bảy gồm các lễ như:

Cúng phật.
Cúng thần linh.
Cúng gia tiên.
Cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh.

1. Mâm Cúng Phật

Vị trí đặt lễ: Lễ cúng Phật được đặt ở nơi cao nhất.
Hoa tươi lễ Phật là: hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… Không dùng các loại hoa tạp, hoa dại khi cúng rằm tháng 7.
Mâm cúng: một mâm cơm chay hoặc một mâm ngũ quả, bó hoa, nhang, đèn cầy,……. để cúng tại nhà.
Khi cúng, tốt nhất là đọc một khóa kinh – kinh Vu Lan – để hiểu rõ về ngày này, hồi hướng công đức cho những người thân trong quá khứ được siêu sinh. Sau khi cúi đầu lạy Phật, dâng lễ, tạ ơn, cầu xin và hứa nguyện, bạn có thể tụng kinh niệm Phật. Nếu chưa biết tụng kinh niệm Phật thì đọc bài kinh Vu lan được bán rất nhiều hiện nay tại các chùa.
2. Mâm Cúng tạ ơn thần linh

Vị trí đặt lễ: Lễ cúng thần linh đặt dưới lễ cúng Phật và trên Lễ cúng gia tiên.
Mâm cỗ cúng thần linh bao gồm: Theo tục lệ của người Việt, lễ cúng thần linh thường cúng gà trống để nguyên con và xôi (hoặc bánh chưng bóc hết lá nhưng không cắt thành miếng), lễ đầy đủ phải có thêm rượu, trái cây và bình hoa.
Lễ cúng tạ ơn các thần linh và dâng mâm cơm tưởng nhớ ông bà tổ tiên để cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát, cầu bình an cho gia đình.
3. Mâm Cúng gia tiên

Vị trí đặt lễ: Lễ cúng gia tiên đặt dưới lễ cúng Phật và lễ cũng thần linh.
Mâm cỗ cúng gia tiên bao gồm: Lễ cúng gia tiên nên có một mâm cơm, có thể là món mặn, có thể là món chay tùy vào hoàn cảnh và căn cơ của người đang sống.

Trên mâm cúng gia tiên bày một mâm cỗ mặn (thường có xôi gấc, gà luộc, các món xào, canh), tiền vàng và cả những vật dụng dành cho người cõi âm làm bằng giấy tượng trưng từ những vật truyền thống (giống như đồ thật) như quần áo, giày dép, áo bào, cung điện, ngựa, các vật dụng trang sức… để cho người cõi Âm có được một cuộc sống tiện nghi giống như người Dương trần.

4. Mâm cúng cô hồn, thí thực cô hồn

Vị trí đặt lễ: Lễ cúng chúng sinh nên cúng ngoài trời, hoặc trước cửa chính ngôi nhà.
Cúng cô hồn, thiết thực khoản đãi các vong hồn khi chết không có nơi trú ngụ, chịu nhiều cơ cực, hàm oan.

Chuẩn bị mâm cúng:

Tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ.
Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).
Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.
Kẹo bánh. Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).
Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa).

Chú ý: Không cúng xôi, gà. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3-5-7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời.
———————————————————
bài cúng rằm tháng 7, văn khấn cúng rằm tháng 7, sắm lễ cúng rằm tháng 7, mâm cúng rằm tháng 7, mâm cúng rằm tháng 7 gồm những gì, lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì, bài khấn cúng rằm tháng 7, đồ lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì, sắm lễ rằm tháng 7, chuẩn bị lễ cúng rằm tháng 7, cách sắm lễ cúng rằm tháng 7, cách bày mâm cúng rằm tháng 7

bài cúng rằm tháng 7, văn khấn cúng rằm tháng 7, sắm lễ cúng rằm tháng 7, mâm cúng rằm tháng 7, mâm cúng rằm tháng 7 gồm những gì, lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì, bài khấn cúng rằm tháng 7, đồ lễ cúng rằm tháng 7 gồm những gì, sắm lễ rằm tháng 7, chuẩn bị lễ cúng rằm tháng 7, cách sắm lễ cúng rằm tháng 7, cách bày mâm cúng rằm tháng 7

Xem Thêm Bài Viết Mẹo Vặt Khác: https://brooklynrecoveryfund.org/meo-vat

Nguồn: https://brooklynrecoveryfund.org/