#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam-EU thảo luận về Biển Đông. Anh xúc tiến ký kết hiệp định thương mại tự do với Việt Nam. Khoa học gia Mỹ phát hiện rắn hiếm ở Việt Nam.

Tin thế giới: Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN hợp tác chống dịch bệnh. TQ doạ ngưng miễn visa cho giới ngoại giao Mỹ thăm Hong Kong, Macau. Bắc Kinh tố Mỹ ‘áp bức’ các công ty Trung Quốc. Đặc sứ Mỹ: Triều Tiên bỏ lỡ cơ hội với Tổng thống Trump. COVID tăng, Hàn Quốc lập bệnh viện dã chiến.

Phóng sự: Mưu sinh đêm trong mùa COVID. Nhân quyền tại Việt Nam. Chuyến thăm ảo của ông già Noel trong mùa dịch. Các nhà báo Anh: Ngược đãi và tấn công trở thành ‘chuyện thường ngày’. Tương lai quan hệ Mỹ- Nga dưới thời Biden?

Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Quan chức cấp cao của Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã thảo luận về các vấn đề an ninh và quốc phòng, trong đó có Biển Đông.

Cổng thông tin Chính phủ Anh hôm 10/12 cho biết Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liz Truss sẽ đến Việt Nam để xúc tiến một thỏa thuận thương mại.

Một nhóm các nhà nghiên cứu khoa học của Mỹ và Việt Nam vừa tuyên bố đã phát hiện một loài rắn “đào hang” mới có hình dạng khác lạ với vảy “óng ánh” tại tỉnh Hà Giang của Việt Nam.

Việt Nam tổ chức Hội nghị các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN-Cộng (ADMM+) lần thứ 7 qua trực tuyến video.

Ngày 10/12, Trung Quốc tuyên bố sẽ rút lại việc miễn visa cho các nhà ngoại giao Mỹ thăm Hong Kong và Macau sau khi Mỹ áp đặt những chế tài tài chánh và cấm du hành đối với hơn một chục quan chức Trung Quốc.

Bắc Kinh mạnh mẽ phản đối việc các công ty Trung Quốc bị loại khỏi thị trường chứng khoán do một sắc lệnh hành pháp của Mỹ, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố ngày 10/12.

Đại sứ hàng đầu của Mỹ về Triều Tiên nói Bình Nhưỡng bỏ phí cơ hội thay đổi cơ bản quan hệ với Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Hàn Quốc ngày 10/12 khẩn trương biến các container vận tải đường thuỷ thành các bệnh viện dã chiến để giảm bớt căng thẳng cho các cơ sở y tế phải gánh chịu vì đợt virus corona mới, chưa thấy dấu hiệu sụt giảm, với 682 ca mới.

đài hoa kỳ voa, tranh chấp biển đông, tin nhanh, tin tuc, tin tức, tin viet, viet nam tin nhanh, the gioi tin nhanh, tin tuc viet nam, tin tuc the gioi, tintuc, thoi su viet nam, an ninh the gioi, bien dong, biển đông, tinh hinh bien dong, tình hình biển đông, tin tuc bien dong, tin tuc thoi su, trung quoc, viet nam, voa express, đài voa, voa tiếng việt, voa tieng viet, đài tiếng nói hoa kỳ, dai tieng noi hoa ky, xem tin tuc, tin vietnam, thời sự, voa, chính trị

Xem Thêm Bài Viết Giáo Dục Khác: https://brooklynrecoveryfund.org/giao-duc

Nguồn: https://brooklynrecoveryfund.org/